Cách săn sale hiệu quả trên 1688, TAOBAO TMALL

I. Các ngày Sale lớn của taobao, 1688, Tmall

1. Ngày 8/1 âm lịch – Mở hàng đầu năm:

    Theo quan niệm Trung Quốc, số 8 là phát, số 1 là nhất vì vậy ngày 8/1 âm lịch hàng năm được coi là ngày đẹp nhất trong năm để buôn may bán đắt và mở hàng khai xuân. Chính vì thế các shop bán hàng trên taobao tung ra rất nhiều đợt sale lớn vào ngày này nhắm thu hút khách mua hàng nhằm có  được một năm mới kinh doanh thuận lợi.

2. Ngày 1/5 – Ngày quốc tế lao động:

    Với ý nghĩa “Làm đủ rồi phải hưởng thụ” nên dịp nghĩ lễ quốc tế lao động ở Trung Quốc là một trong những kỳ nghỉ kéo dài nhất trong năm của người Trung Quốc. Kỳ nghỉ lễ 1/5 cũng là một trong các ngày sale của taobao, 1688, trong dịp này nhu cầu mua sắm cho dịp nghỉ lễ tăng cao vì vậy các shop bán hàng cũng tranh thủ đưa ra các chương trình khuyến mại để kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng.

3. Ngày 1/6 – Ngày quốc tế thiếu nhi: 

    Đây là một ngày lễ Quốc tế của thiếu nhi chứ không phải chỉ có riêng ở Trung Quốc. Trong dịp lễ này các bậc cha mẹ thường chi rất nhiều tiền để mua sắm cho con cái. Chính vì vậy trong dịp lễ quốc tế thiếu nhi chính là thời điểm các shop bán hàng có thể dễ dàng móc hầu bao của ông bà, bố mẹ nhất bằng các chương trình khuyến mại giảm giá.

4. Những ngày gắn tới các con số đẹp 6, 8:

    6 có nghĩa là “lộc” và 8 có nghĩa là “phát” vì thế trong quan niệm của người Trung Quốc tất cả những ngày gắn liền với hai con số này đều mang ý nghĩa là phát tài, phát lộc. Đặc biệt khi phát âm thì 66 sẽ đọc là “liu liu”, đọc nhanh sẽ thành “lele”, có nghĩa là “vui vẻ” vì vậy vào các ngày 6/6, 8/6, 6/8, 16/8, 18/6 có rất nhiều shop bán hàng trên taobao tung ra các đợt khuyến mại lớn nhằm gặt hái được nhiều may mắn trong kinh doanh. 

5. Black Friday – Ngày thứ 6 đen tối: 

    Black Friday thường rơi vào khoảng ngày 23-29 tháng 11, đây có thể coi là ngày sale off toàn thế giới vì đã có rất nhiều nước hưởng ứng ngày này. Trung Quốc cũng không nằm ngoài cuộc chơi vì vậy đây cũng có thể coi là một trong các ngày sale lớn của Taobao. Vào ngày này bạn có thể tìm thấy rất nhiều chương trình giảm giá tại các gian hàng trên taobao và 1688.

6. Ngày 11/11 – Ngày độc thân –   Guangunjie – Shuangshiyi

    Đây là ngày sale off được khởi xướng bởi chính các trang thương mại lớn ở Trung Quốc như Taobao.com, Tmall.com, 1688.com. Vì vậy đến nay ngày 11/11 đã trở thành một đại lễ mua sắm lớn nhất trong năm của Trung Quốc.

    Các nhà buôn thường đưa ra mức giảm giá vô cùng hấp dẫn từ 30 – 70%. Đây là một dịp để bạn có thể săn được các sản phẩm hàng hiệu với giá siêu rẻ. Tất cả các thương hiệu lớn trên các sản thương mại điện tử của Alibaba như Taobao.com, Tmall.com, 1688.com đều đua nhau giảm giá. Việc này nhằm để kích cầu người tiêu dùng và tạo nên một lễ hội mua sắm lớn nhất năm.

   Vì được khởi xướng bởi các sàn thương mại điện tử lớn nên ngày lễ này không chỉ giới hạn tại Trung Quốc mà còn được rất nhiều người tiêu dùng trên nhiều vùng lãnh thổ khác nhau chờ đợi để tung tiền mua sắm. Theo thống kê vào năm 2016 thì doanh thu của ngày 11/11 tại Trung Quốc là 15 tỷ nhân dân tệ tương đương với 3 tỷ đô, cao gấp 3 lần doanh thu của ngày lễ Black friday tại Mỹ.

7. Ngày 12/12 – Ngày Thương xót tín đồ mua sắm

    Sau đại lễ sale off của Trung Quốc là ngày 11/11 thì cũng vẫn còn một lượng khách hàng khá lớn chưa kịp mua được sản phẩm ưng ý vì vậy giới thương gia Trung Quốc đã nghĩ ra ngày 12/12 với ý nghĩa là ngày “thương xót tín đồ mua sắm”” nhằm vớt nốt lượng khách hàng này.

    Ban dễ dàng bắt gặp rất nhiều gói lì xì có giá trị của các shop trên những trang thương mại điện tử lớn như 1688.com, taobao.com, tmall.com

8. Ngày doanh nhân Trung Quốc 18/12

    Các cửa hàng, shop kinh doanh trên taobao, 1688, Tmall đồng loạt giảm giá kịch sàn để tri ân ngày doanh nhân Trung Quốc. Đây có thể coi là dịp sale cuối cùng của 1688, chính vì vậy nó được người mua hàng đặc biệt chú ý.

9. Tết trung thu, đoan ngọ

    Tết đoan ngọ là một trong những dịp nghỉ lễ lớn nhất trong năm tại Trung Quốc. Với ý nghĩa là ngày lễ đoàn viên của gia đình và họ hàng nên trong những ngày này tất cả những người đi làm xa xứ thường trở về quây quần bên gia đình cùng ăn những bữa cơm đầm ấm. Trong những dịp lễ này giới nhà buôn Trung Quốc cũng tung ra không ít các đợt giảm giá, lì xì để thu hút khách hàng.

II. Link tìm hàng sale trên Taobao,1688, Tmall

Trang SALE OFF 1688

https://huopin.1688.com/: Chuyên trang chạy event khuyến mãi được chọn lọc kĩ càng của 1688
https://tao.1688.com/: Trang bán lẻ cho phép mua số lượng 1 cái với giá sỉ. Thích

TRANG SALE OFF TAOBAO

https://qiang.taobao.com/: Giảm giá sốc theo giờ
https://ju.taobao.com/: Tổng hợp hot SALE OFF trong ngày – SIÊU RẺ

TRANG SALE OFF TMALL: Hàng siêu chất mọi người có thể mua về sài

http://juhuasuan.com/: Hàng hiệu Tmall giảm giá mạnh hằng ngày
https://www.tmall.hk: SP brand quốc tế giảm giá trên Tmall

III.  Một số lưu ý khi săn sale

1. Thường xuyên theo dõi website Taobao, 1688, tmall

    Đây là cách vô cùng đơn giản mà ai cũng thường làm, tuy nhiên cách này sẽ hơi mất thời gian. Bạn chỉ cần truy cập vào các website này sẽ dễ dàng nhìn thấy nhiều banner treo các hình ảnh quảng bá chương trình giảm giá của các shop để mời gọi bạn vào mua hàng. Nếu thường xuyên vào website tìm kiếm sẽ có cơ hội săn được nhiều hàng tốt mà giá lại vô cùng mềm nữa đấy.

2. Đăng ký thông tin gửi về số điện thoại hoặc Email

    Tại website Taobao,1688 thường sẽ có chức năng đăng ký nhận thông tin khuyến mãi qua Email hoặc số điện thoại. Với cách thức này được rất nhiều bạn áp dụng để tránh bỏ lỡ các chương trình giảm giá tốt. Chỉ cần đăng ký nhận tin nhắn thì khi có chương trình sale hệ thống sẽ gửi danh sách những sản phẩm hoặc shop có giảm giá qua email hoặc điện cho bạn.

    Nhược điểm của cách này là bạn sẽ phải nhận nhiều thông tin quảng cáo, tin rác không liên quan, sẽ làm cho nhiều người thấy phiền phức nếu thường xuyên phải nhận những thông báo không cần thiết này.

3. Đặt hàng nhanh:

   Trong mỗi đợt sale, thời gian sale thường rất ngắn, nhưng nhu cầu đặt hàng lại rất cao. Bởi vậy, nếu không nhanh tay đặt hàng, rất có thể bạn sẽ khó có thể mua được mặt hàng mình cần trong thời gian khuyến mại đó nữa.

4. Chuẩn bị kỹ cho mỗi đợt sale:

Khi chuẩn bị đến đợt sale, bạn cần chuẩn bị về mặt tài chính để có thể săn được các món đồ mình thích. Bên cạnh đó, bạn cần căn đúng giờ sale để nhanh tay đặt hàng, bởi thông thường thời gian sale taobao,1688 khá ngắn. Nếu bạn không chuẩn bị kỹ thì rất khó để có thể mua hàng với giá thấp.

5.  Một số từ tiếng Trung hay hiển thị khi sale